web analytics

คาทิลิยา เมาน์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงราย

ในที่สุดก็ได้มารีวิวรีสอร์ทสุดหรู บรรยากาศดี บนเนินเขาสุดสวย ที่อยู่ระหว่างทางไปดอยแม่สลองแห่งนี้กันเสียที เรียกว่า Exclusive จริงๆสำหรับทีมงาน Chiang Rai Diary ซึ่งจะว่าไปสำหรับคนเชียงรายแล้ว ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก แต่ทว่าคาทิลิยา เมาท์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นรีสอร์ทที่มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติ และคนในจังหวัดอื่นๆเป็นอย่างดี

การเดินทางจากตัวเมืองเชียงรายจนไปถึงรีสอร์ทใช้เวลาราวๆ 40 นาทีได้ครับ ค่อยๆขับกันไป เพราะผมเองก็ยังไม่เคยไปเหมือนกัน เส้นทางสะดวกสบาย เป็นถนนลาดยางจนถึงตัวรีสอร์ทเลย แต่ตอนที่เราไปถึงได้ซักพัก ฝนก็ตกลงมาอย่างหนัก ตอนแรกคิดว่าจะไม่ได้เก็บภาพมาให้ดูกันซะแล้ว ถามพนักงานต้อนรับ เค้าบอกว่าอากาศบนนี้เปลี่ยนแปลงบ่อยเป็นเรื่องปกติ แต่ยอมรับเลยว่าบนนี้อากาศดีจริงๆ สดชื่น ไร้มลพิษ ถ้ามีบ้านแบบนี้ซักหลังอยู่บนนี้ก็คงจะดีเหมือนกันเนอะ

เนื่องจากว่ารีสอร์ทแห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวางมาก อีกทั้งการออกแบบอย่างลงตัว ทำให้ส่วนของสปา สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องพักแต่ละห้อง แต่ละแบบที่มีความเป็นส่วนตัวสูงนั้น จะอยู่แยกโซนกันอย่างชัดเจน ถ้าจะเดินก็ได้ครับ แต่ผมว่าถ้าให้ดีใช้บริการรถกอล์ฟของทางโรงแรมน่าจะดีกว่านะ และไม่ต้องห่วงว่าจะให้บริการแขกไม่ทันแต่อย่างใด เพราะเค้ามีไว้บริการถึง 4 คัน พร้อมคนขับ และที่สำคัญทางรีสอร์ทไม่อนุญาตให้แขกที่มาพักขับเองนะครับ เส้นทางภายในรีสอร์ท คดเคี้ยว ลาดชัน อาจเป็นอันตรายได้

พอมาถึงก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีครับ Welcome Drink น้ำผลไม้เย็นชื่นใจ ผมก็ขอใช้เวลาพักผ่อนซักครู่นึงก่อนจะเริ่มเก็บภาพ ตรงโซนที่นั่งรับรองแขก ที่มองออกไปก็จะเห็นสระว่ายน้ำใหญ่ของทางรีสอร์ท(ให้ช่างภาพน่ารักๆของผมเค้าพักซะหน่อย ถ่ายภาพจะได้ออกมาสวยๆเนอะ) ระหว่างที่พักผมก็มองไปรอบๆ จะเห็นว่าตรงกลางห้อง Lobby จะมีเตาผิงไฟขนาดใหญ่ ใช้งานได้จริง ไม่ใช่แค่เอาไว้ตกแต่ง ถ้ามาพักช่วงฤดูหนาวหรือ High Season และได้มานั่งผิงไฟตรงนี้ก็คงดีเหมือนกัน อารมณ์คงจะเหมือนเราอยู่ต่างประเทศเลยแฮะ รอบๆเตาผิงก็จะมีมุมนั่งเล่นหลากหลายสไตล์ และก็ยังมี Coffee & Bakery ไว้บริการอีกด้วย

ตรงนี้ก็จะเป็นส่วนของสปาครับ ที่นี่เค้าใช้ชื่อว่า Spa on the lake by Katiliya มองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์สวยงามจริงๆ โดยสปาของทางรีสอร์ทสามารถรองรับ ผู้ใช้บริการได้พร้อมๆกันถึง 4 ท่าน แต่ก่อนที่จะไปใช้บริการสปาของที่นี่นั้น คุณผู้อ่านต้องไปลงชื่อที่ Spa Reception ของทางโรงแรมก่อนนะครับ ถ้าคิวไม่เยอะ ก็ไม่ต้องรอนาน และพิเศษสุดๆ สำหรับผู้อ่าน ChiangRaiDiary.com รับไปเลยครับ ส่วนลดสปา 20 %  เป็นไงเอ่ย Exclusive ไหม

มาดูส่วนของร้านอาหารกันบ้างครับ ที่นี้เค้าใช้ชื่อว่า The Terrace Restaurant by Katiliya แอบสังเกตเห็นว่าช่างภาพเค้าดูเนือยๆไปหน่อย สงสัยจะหิวแล้วแน่ๆเลย ฮา… อาหารของที่นี่จะมีทั้งอาหารไทย และอาหารยุโรป โดยเฉพาะอาหารยุโรป เชฟของที่นี่จะมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ การมาของเราครั้งนี้ ทางรีสอร์ทก็ได้จัด Dinner Set มาให้เราเลยครับ โต๊ะที่เรานั่งก็เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลย มองออกไปจะเห็นแปลงผักสวนครัวปลอดสารพิษที่ทางรีสอร์ทปลูกเอง และเอาไว้ใช้กับร้านอาหารของที่นี่อีกด้วย แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าเราไม่สามารถเก็บภาพพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้ เพราะเมฆบัง และฝนก็ดูเหมือนว่าจะตกอีกแล้ว เมนูอาหารที่แนะนำก็จะมี Katiliya Pizza ที่เป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบ สูตรเฉพาะของที่นี่เลย เชื่อผมสิ ไม่ปรุงก็อร่อยแล้ว ปอเปี๊ยทอด ที่ห่อแป้งได้บางกรอบแท้ๆ น้ำจิ้มหวานกำลังดี Camembert Cheese Salad อันนี้อาหารยุโรป ที่ตัวผักสลัดจะออกรสเปรี้ยว กลบมันด้วยชีส และตัดหวานด้วยแยมสตรอเบอร์รี่ แหม…ช่างคิดจริงๆ เชฟของเราเนี่ย และสุดท้าย น้ำพริกหนุ่มหมูแดดเดียว อันนี้ไม่เผ็ดมากหรือไม่เผ็ดเลยก็ว่าได้ ถ้าต้องการเผ็ดสั่งได้ครับ หมูแดดเดียวก็เนื้อนุ่ม เคี้ยวง่ายกำลังดี แกล้มด้วยผักต้ม

บางทีการเปลี่ยนบรรยากาศมารับประทานอาหารท่ามกลางขุนเขา ชมทิวทัศน์ พระอาทิตย์ยามเย็นแบบนี้ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบเหมือนกันนะครับ ไม่จำเป็นจะต้องมาพักที่รีสอร์ทก็สามารถมาใช้บริการร้านอาหารของที่นี่ได้เช่นกัน และแน่นอนว่า สำหรับผู้อ่าน ChiangRaiDiary.com ก็รับไปเลยครับ ส่วนลดอาหาร 20% เป็นไง Exclusive อีกแล้ว อ้อ…เค้ามีบริการ Buffet ด้วย แต่ต้องเป็นช่วง High Season เท่านั้นนะครับ ยังไงลองโทรสอบถามกันดู

รีสอร์ทแห่งนี้มีห้องสัมมนา 1 ห้อง และห้องพัก 56 ห้อง แบ่งออกเป็น 7 แบบ ได้แก่ Montain Suite, Katiliya Suite, Superior Suite, Duplex Suite, 1 or 2 Bedroom Suite, 3 Bedroom Suite และ Original Thai Suite  สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ 3 สระ (สระใหญ่, สระจากุซซี และสระเด็ก) ห้องอ่านหนังสือ และยังมีบริการรถรับส่งสนามบินอีกด้วย

คำแนะนำเล็กน้อยนะครับ ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวสูง ไม่ชอบฟิตเนส สปา สระว่ายน้ำ Mountain Suite เหมาะกับคุณครับ แต่ถ้าต้องการอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ว่าทั้งหมด แนะนำ Superior Suite แต่ถ้าคุณชอบทางสายกลาง ไม่ใกล้ไม่ไกล ก็ Katiliya Suite แต่ยังมีอีกโซนนะครับ ในวันที่ผมไปยังไม่เปิดให้บริการ คือ Baan Thai จะเปิดให้บริการช่วงฤดู High Season เท่านั้น ไว้ถ้ามีโอกาสจะไปเก็บภาพมาฝากนะครับ

สิทธิพิเศษสำหรับผู้อ่าน ChiangRaiDiary.com

ค้นหา และจองห้องพักออนไลน์

คาทิลิยา เมาท์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา

ลขที่ 388/1 หมู่ 2 บ้านแม่สลองใน ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

โทร. 053-603000  แฟกซ์. 053-603001

เวบไซต์: www.katiliya.com   อีเมล์: info@katiliya.com

Facebook: www.facebook.com/KATILIYAchiangraihotel

แผนที่เดินทางไปคาทิลิยา เมาท์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา

อัตราค่าห้องพัก

Low Season:  4,000 – 19,700 บาท
High Season: 5,400 – 23,900 บา
Peak Season: 6,800  28,100 บาท