web analytics

โรงแรมลาวีอองโรส

วันนี้ ChiangRaiDiary.com พามาชมโรงแรมสไตล์ยุโรปแท้ๆ แห่งนึงในเชียงรายกัน (แสดงว่ายังมีที่อื่นอีก…แน่นอนครับ อดใจรอซักหน่อย เร็วๆนี้มีริวิวให้ชมอีก) แหม…ช่างเป็นเรื่องบังเอิญเสียจริง ที่ทางเจ้าของโรงแรมแห่งนี้ เค้าเป็นนักเรียนเก่าฝรั่งเศส เช่นเดียวกับผมซะด้วยสิ…แต่วันที่ผมไปไม่ได้เจอกันหรอกครับ เสียดายเหมือนกัน เลยไม่ได้ว่าว…ฝรั่งเศส

La Vie En Rose Hotel Chiang Rai, Thailand

ลา วี ออง โรส เป็นภาษาฝรั่งเศส ที่อาจแปลให้ได้ใจความว่า “ชีวิตในห้วงแห่งความรัก เป็นโรงแรม ประเภท City Boutique Hotel ถูกสร้างขึ้นภายใต้แนวความคิดทางสถาปัตยกรรมและการตบแต่งภายในสไตล์ “Minimalist” พร้อมไปกับการผสมผสานเชิงวัฒนธรรมระหว่างความสง่างามแบบยุโรปกับกลิ่นอายของความอบอุ่นอ่อนโยนแห่งวัฒนธรรมล้านนา ตั้งอยู่ในมุมเงียบสงบกลางเมืองเชียงรายใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อาทิเช่น ถนนคนเดิน ถนนคนม่วน หอนาฬิกา ไนท์บาร์ซ่า วัดพระแก้ว วัดพระสิงห์ อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย และไม่ไกลจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า (ถ้าให้ดีนั่งรถไปดีกว่าครับ) เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจมีระดับ เพราะมุ่งเน้นในเรื่องความทันสมัย ความ “สะอาด-สะดวก-สบาย” ของห้องพัก

La Vie En Rose Hotel - Chiang Rai, Thailand

สัมผัสแรกที่ได้เดินเข้ามาในห้องรับรองหรือล้อบบี้ โรงแรมแห่งนี้ดูโล่ง สบาย และดูสะอาดตามากๆ อาจเป็นเพราะการออกแบบให้เพดานดูสูง การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งที่มีไม่มากนัก ดูเรียบง่าย เน้นนำสมัย แบบชาวเมืองยุโรป ส่วนตัวผมคิดเอาว่าผู้หลักผู้ใหญ่น่าจะชอบการดีไซน์ห้องพัก และบรรยากาศแนวๆนี้นะครับ การเดินทางมาก็ไม่ยาก ถ้าเริ่มจาก หอนาฬิกาเชียงรายก็ให้ตรงไปตามถนนบรรพปราการ ทางที่ไปประตูเชียงใหม่ ถามคนแถวนั้นได้ จะผ่านโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม โรงเรียนดังประจำจังหวัด พอถึงสี่แยกประตูเชียงใหม่ก็ให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปอีกหน่อย สังเกตโรงแรมจะอยู่ทางซ้ายมือ เลยปั้มเชลล์ไปนิด

มาเดินดูบรรยากาศของโรงแรมแห่งนี้กันหน่อยดีกว่าครับ ไม่ว่าจะเป็นส่วนด้านหน้าของโรงแรมที่ดูโอ่โถง กว้างขวาง มีสวนขนาดใหญ่ และน้ำพุอยู่ด้านหน้าอาคาร ซึ่งการจัดสวนลักษณะนี้จะเป็นสไตล์ยุโรปแท้    มาดูในส่วนของสระว่ายน้ำจะอยู่ด้านหลังอาคารให้ความเป็นส่วนตัวทีเดียว   จริงๆมีรถตุ๊กตุ๊กรับ-ส่งในตัวเมืองของทางโรงแรมด้วยนะครับ แต่ผมเห็นจอดไว้ด้านหลัง ตรงลานจอด ทำคล้ายๆโรงแรมแห่งนึงที่จังหวัดแพร่ เอ่ยชื่อก็ได้ครับ โรงแรมภูมิไทย การ์เด้น เค้าก็มีรถตุ๊กตุ๊กไว้บริการแขกที่มาพักแบบนี้เช่นกัน

ส่วนต่อมาเป็นบรรยากาศภายในห้องแบบต่างๆครับ โดยรวมๆแล้ว การตกแต่งภายในของแต่ละห้องก็ออกจะเหมือนๆกันแทบทุกอย่าง แตกต่างกันก็เพียงโทนสีภายใน และพรมปูพื้นของห้องที่เปลี่ยนไปตามโทนสีของห้อง อ้อ…ตอนที่เราจองห้องพัก เราสามารถเลือกสีห้องพักเองได้ด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง ชมพู เขียว ฟ้า ดำ ฯลฯ แต่ละโทนสีก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป..โซนของห้องพักจะอยู่ชั้น 2 – 4 ไม่ต้องกลัวเมื่อยนะครับ เค้ามีลิฟท์บริการ…

ค้นหา และจองห้องพักออนไลน์

โรงแรมลาวีอองโรส

ลขที่ 92/9 ถ.ราชโยธา ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

โทร. 053-601331-2  แฟกซ์. 053-600470

เวบไซต์: www.lavieenrosehotel.com  อีเมล์: lavieenrose_rsvn@hotmail.com

Facebook: facebook.com/lavieenroseboutiquecityhotel

รายละเอียดเพิ่มเติม : ห้องพักทั้งหมด 28 ห้อง แบ่งเป็น 3 แบบ คือ Superior (12 ห้อง) Deluxe (14 ห้อง) และ Suite (2 ห้อง)

สิ่งอำนวยความสะดวก : Free-wifi ครอบคลุมทุกพื้นที่ของโรงแรม มุมหนังสือและกาแฟ สระว่ายน้ำพร้อมอ่างจากุซซี่กลางแจ้ง, Thai and Foot Massage, จักรยาน, รถตุ๊กตุ๊กรับ-ส่งในตัวเมือง, ฯลฯ

ห้องอาหาร : L’amour Restaurant (ลามู) ที่เน้นการให้บริการอาหารจานเดี่ยวหรืออาหารชุดแนวฟิวชั่น ทั้งไทยล้านนาและยุโรป พร้อมเค้าท์เตอร์บาร์ที่มีเครื่องดื่มหลากหลายไว้คอยบริการ เปิดตั้งแต่ 6.30-22.30 น.

แผนที่เดินทางไปโรงแรมลาวีอองโรส

อัตราค่าห้องพัก

Low Season:  1,450 – 1,850 บาท
High Season: 1,650 – 2,050 บาท