web analytics

เดอะ มันตรินี บูติค รีสอร์ท

คนเชียงรายส่วนใหญ่เวลาที่ได้ไปเที่ยวห้าง Central Plaza เชียงราย ขากลับ ถ้าขับรถออกมาทางถนนพหลโยธิน สายใหม่ (ซุปเปอร์ไฮเวย์) ก็จะต้องผ่านโรงแรมแห่งนี้ตลอด มันมีอะไรดีนะ อยากเข้าไปดูจัง รปภ.จะดุป่าว แต่ในที่สุดวันนี้ที่รอคอยก็มาถึง ChiangRaiDiary.com ได้รับสิทธิ์นั้น ณ บัด Now

 

การเดินทางมาที่นี่ ทำได้สะดวกมากๆครับ เพราะเป็นโรงแรมที่อยู่ติดถนนใหญ่ อยู่ฝั่งเดียวกับห้าง Central Plaza เชียงราย ห่างกันประมาณ 100 เมตรเห็นจะได้ กะๆเอาด้วยสายตาอันแสนสั้นของกระผม อิ อิ ดังนั้น การที่โรงแรมอยู่ใกล้ห้างไม่ถึง 5 นาทีแบบนี้ ขาช้อปทั้งหลายน่าจะชอบกันนะครับ

พอเรามาถึงโรงแรม ทีมงานของเราก็ได้รับการต้อนรับจากทางโรงแรมเป็นอย่างดี Welcome Drink เป็นชาเย็นๆ หอมสดชื่น ระหว่างที่เรากำลังรอเจ้าหน้าที่จากทางโรงแรมที่จะมาพาเราไปทัวร์ ช่างภาพสาวของผมก็เดินตระเวนไปรอบๆ เก็บภาพไปพลางๆ ส่วนผมก็นั่งเล่นอยู่ตรง Lobby ซึ่งเป็นบริเวณรับรองแขกกว้างขวางทีเดียว คลอไปด้วยเสียงเพลงเบาๆ ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย น่านอน เอ้ย…น่านั่งมาก วันที่เรามารีวิวนี่ อากาศเชียงราย ร้อนทีเดียว แต่พอเข้ามาในโรงแรมกลับไม่ร้อนเลย ทั้งที่ไม่ได้เปิดแอร์เลยด้วยซ้ำ

 

มาดูบรรยากาศของโรงแรมกันก่อนเลย ที่จอดรถกว้างขวางทีเดียว รถบัสจอดได้สบาย โซนรับรองแขก หรือ Lobby มีการออกแบบได้อย่างลงตัว โล่ง กว้าง ส่วนห้องอาหาร ก็จะอยู่ในอาคารเดียวกัน อีกโซนก็จะเป็นห้องพัก สำหรับสระว่ายน้ำของที่นี่ก็ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ดูเป็นส่วนตัวดีครับ แต่เสียดายที่ไม่มีอ่างจากุซซี เผอิญว่าผมเป็นคนชอบลงอ่าง เอ้ย…แช่อ่างน้ำวนน่ะครับ บริเวณสวนรอบๆสระว่ายน้ำจะปลูกต้นไทรไว้ครับ รากไทรที่ย้อยลงมาทำให้รู้สึกว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติเหลือเกิน

มาดูห้องพักกันบ้าง ที่เห็นนี่ก็จะมีห้อง Superior Garden ที่มีระเบียงติดกับสวน สำหรับ Superior Twin จะเป็นห้องคู่ ไม่มีระเบียง สุดท้ายก็จะเป็น Deluxe ที่จะมีระเบียงติดกับสระว่ายน้ำ โดยที่ทุกห้องจะมีขนาดเท่ากันหมดที่ 30 ตารางเมตร สังเกตว่ารูปภาพที่ใช้ตกแต่งของที่นี่จะเป็นรูปดอกกล้วยไม้ซะส่วนใหญ่ ดูท่าว่าเจ้าของเค้าจะชอบเป็นพิเศษอ่า…นะ

มาดูไฮไลท์ของที่นี่กัน จะเป็นห้อง Suite ที่มีแค่ 2 ห้องเท่านั้น ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน มากกว่าโรงแรม แต่ที่นี่เค้าจะใช้ชื่อว่า Sweet Room นะครับ หวานซะ……ห้องแรก ออกแบบโดย คุณดุ๊ก ภาณุเดช วัฒนสุชาติ ตามไปดูบ้านของแกได้ที่นี่ มีการเล่นระดับภายในห้อง อ่างอาบน้ำกับเตียงนอนอยู่ระดับเดียวกัน ส่วนการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง ทำได้สวย เก๋ ตรงระเบียงจะมีหินนวดเท้าซะด้วย ส่วนห้องที่สองนั้น ออกแบบโดย คุณโจ้ อาทิตย์ รอดประเสริฐ เค้าเป็นใครดูได้ที่นี่ ห้องจะออกหวานๆหน่อย แนว Vintage ซึ่งคุณผู้หญิงจะชอบห้องนี้กันมาก ส่วนตัวผมชอบห้องนี้เหมือนกัน ตรงที่มีหีบสมบัติข้างๆเตียง น่าจะเอาไว้เล่นซ่อนแอบได้ กับ อ่างล้างหน้าที่แยกออกเป็น 2 ชุด ดีครับ ตอนเข้าห้องน้ำจะได้ไม่ต้องแย่งกัน

มาดูร้านอาหารของที่นี่กันบ้างครับ เค้าใช้ชื่อว่า Tea Room Restaurant ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 – 22.00 น. ไม่จำเป็นต้องเป็นแขกของโรงแรมก็เข้ามาใช้บริการได้นะครับ อาหารที่นี่จะเป็นอาหารไทย ยุโรป หรือจะเป็นแบบฟิวชั่น เช่น สปาเก็ตตีน้ำพริกอ่องและอีกหลากหลายเมนูให้เลือก เชฟของที่นี่จะมี 3 ท่าน ฝีมือไม่ธรรมดาเลยจริงๆ มาดูเมนูแรกกันเลยครับ แกงเลียง ส่วนตัวผมเป็นคนไม่ค่อยชอบกินแกงเลียงครับ แต่พอได้ลิ้มรสแล้วต้องบอกว่าอร่อยเข้มข้นไม่เหมือนใครจริงๆ เมนูที่สอง ยำก้านคะน้าปลาหมึก อันนี้รสชาติออกเผ็ดเปรี้ยว ตากล้องสาวของเราชอบมาก เมนูที่สาม กุ้งห่มผ้า ก็เป็นการเอากุ้งมาห่อแป้งปอเปี๊ยะแล้วทอด แต่ผมคิดว่าน่าจะมีเครื่องปรุงอย่างอื่นด้วยนะ ก็มันอร่อยนี่นา เมนูที่สี่ เห็ดออเรนจิผัดกุ้ง ซึ่งผมไม่เคยกินเห็ดออเรนจิมาก่อนครับ มันนุ่ม กรอบ อร่อย กำลังดีทีเดียว เมนูสุดท้าย ไก่ผัดผงกะหรี่กล้วยทอดอันนี้ไฮไลท์เลยครับ ตัวผงกะหรี่ไม่หวาน แต่หอมติดจมูก และได้ความหวานจากกล้วยทอด ไม่น่าเชื่อว่ามันจะเข้ากันได้ขนาดนี้ สำหรับเครื่องดื่มก็จะเป็น น้ำลูกหม่อนเย็นๆ หรือฝรั่งจะเรียกว่า Mulberry และที่นี่ยังมีเครื่องดื่ม Cocktail, Spirit, กาแฟสด และขนมเบเกอรี่ ไว้บริการอีกด้วย อ่านกันมาขนาดนี้แล้ว เริ่มหิวกันแล้วหรือยังเอ่ย รอช้าอยู่ใย ถ้าอยู่เชียงรายก็แวะเข้าไปใช้บริการกันได้ สนนราคาไม่แพงเลยจริงๆ

ค้นหา และจองห้องพักออนไลน์

เดอะ มันตรินี บูติค รีสอร์ท

ลขที่ 293/13 หมู่ 13 ถ.พหลโยธิน (สายใหม๋) ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

โทร. 053-601555-9  แฟกซ์. 053-601560

เวบไซต์: www.mantrini.com   อีเมล์: info@mantrini.com

Facebook: www.facebook.com/Mantrini

รายละเอียดเพิ่มเติม: ห้องพัก 63 ห้อง, ห้องประชุมสัมมนา 2 ห้อง, ห้องจัดเลี้ยง/รับรองลูกค้า 2 ห้อง มีบริการรถรับส่งสนามบิน/สถานที่ท่องเที่ยว

แผนที่เดินทางไปเดอะ มันตรินี บูติค รีสอร์ท

อัตราค่าห้องพัก

Low Season:  2,000 – 6,500 บาท
High Season: 2,300 – 7,500 บาท